QUY TRÌNH THÁP LẮP VÁN KHUÔN CỐP PHA

– SẴN SÀNG PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH HÀNG —

lắp ván khuôn

1. Kiểm tra tim và cao độ ván khuôn cốp pha

Tim tháp dùng để kiểm tra đối chiếu trong suốt quá trình thi công, được bố trí trên một móng bê tông đặt ở đáy, bên trong tháp.

Cứ mỗi đợt ván khuôn cao 1.2m lại xác định bán kính B tương ứng với độ cao trong thiết kế, sau đó dùng thước dây, một đầu quay tròn theo chu vi ván khuôn, một đầu cố định ở tim. Khi kiểm tra tim công trình, dùng hệ dây căng mang sẵn quả dọi. Hệ dây căng gồm 3 sợi, cố định vào sườn kim loại. Ở mỗi đầu dây căng, có tăng- đơ điều chỉnh để quả dọi về đúng tim. Dụng cụ kiểm tra này được nâng lên đồng thời theo từng đợt lắp ván khuôn.

2. Vận chuyển lên cao và lối lên xuống công trình

Vận chuyển vật liệu (gỗ, thép, bê tông, ….) từ độ cao 0 – 15m, dùng một cần trục bánh lốp chạy vòng quanh tháp. Khi vượt quá độ cao của cần trục thì dùng cần trục cửa sổ hoặc 4 tời điện có cơ cấu hãm tự động. Mỗi phương tiện nâng phục vụ cho ¼ chu vi tháp. Cơ cấu treo tời được liên kết vào công-xôn.

Lối lên xuống công trình là thang lồng (thang ngoài của thân tháp), lắp đồng thời với thân tháp bằng phương pháp hàn.

THÁO VÁN KHUÔN

3. Tháo ván khuôn cốp pha

Dùng giáo treo để tháo ván khuôn. Khi tháo đợt ván khuôn trên cùng, dùng một loại giáo treo có mỏ (như hình cán ô), móc vào đầu mút trên cùng của tường tháp. Tháo xong ván khuôn, người đi xuống bằng thang lồng.

Trong ví dụ nêu trên, sườn kim loại ở các mặt ván khuôn trong và ngoài lắp đối xứng. Ngoài ra, còn có thể lắp sườn kim loại theo phương pháp so le để tận dụng được khả năng chịu lực của bê tong ở đợt dưới. Tuy nhiên, lỗ để xuyên bu-lông giằng ở sườn kim loại phải bố trí phù hợp với cách lắp của sơ đồ này.

“Để biết thêm chi tiết và cần tư vấn hỗ trợ biện pháp thi công và đầu tư thiết bị thi công với chi phí thấp nhất, xin mới bạn hãy đến với Dàn Giáo Vĩnh Lợi để được giả đáp.”

– SẴN SÀNG PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH HÀNG —

——————–

Hotline: 0938 05 18 1 9 – Mr. Tình

Email: PhucTinh@VinhLoiCorp.com - Website: GianGiaoXayDung.info